Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nghi Xuân tích cực phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona

        Thực hiện công văn chỉ đạo của các cấp, Trường mầm non Nghi Xuân phối hợp với cơ sở y tế địa phương, phụ huynh, học sinh trong việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây nên. Chủ động triển khai một số nội dung để phòng chống viêm đường hô hấp như:

- Thực hiện nghiêm túc các nội dung công văn chỉ đạo của các cấp.

- Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 

- Tuyên truyền, hướng dẫn trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; không tổ chức các chuyên đề ngoại khóa, tập trung nơi đông người.

- Tuyên truyền, hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế cho trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học; rửa khử khuẩn các đồ dùng, đồ chơi; thông thoáng phòng học; cung cấp đủ nước uống đun sôi, nước sạch cho trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

 

- Treo các hình ảnh tuyên truyền ở bảng tin của nhà trường và các khối lớp về dịch bệnh virus corona để phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu rõ.

        Trong thời gian sắp tới, nhà trường tiếp tục cập nhật các công văn chỉ đạo của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh; theo dõi sức khỏe trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra sẽ thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám và điều trị kịp thời; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học.


Tác giả: Lê Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết